Aprillé hướng dẫn sử dụng và bảo quản sản phẩm

APRILLÉ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN SẢN PHẨM

Qua thời gian dài sử dụng, trang sức trở nên cũ, giảm đi độ sáng bóng, màu vàng bị nhạt, màu bạc bị mờ do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Đó là điều tất yếu của tất cả các loại vật chất tồn tại trên trái đất, không riêng gì kim loại. Không có gì là bền đẹp vĩnh viễn.

Để tối ưu hóa giá trị sản phẩm và tối đa tuổi đời trang sức, bạn cần lưu ý sử dụng và chăm sóc trang sức theo những khuyến nghị sau:

 • Không để trang sức tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, thủy ngân, chất tẩy rửa mạnh, cồn, nước hoa, thuốc uốn tóc, thuốc nhuộm tóc, mỹ phẩm (kem dưỡng da, kem chống nắng, tẩy tế bào chết…) vì các hóa chất này tùy nồng độ sẽ gây oxi hóa hoặc ăn mòn hóa học ngay lập tức/nhanh/chậm/từ từ đối với trang sức, gây ra từ giảm thẩm mỹ sản phẩm đến mức hư hại sản phẩm.
 • Không sử dụng trang sức thường xuyên trong môi trường nhiều hóa chất độc hại như tiệm làm tóc, tiệm nail, 1 số khu vực bệnh viện, nước biển, bể bơi, xông hơi…
 • Vàng, bạc đều là kim loại tương đối mềm, dễ bị hỏng hình dạng móp méo nếu bị tác động vật lý quá mạnh. Vì vậy không nên đeo trang sức trong lúc vận động mạnh, lao động nặng nhọc, chơi thể thao, để tránh gây hư hại sản phẩm.
 • Đối với trang sức mảnh nhỏ hoặc mẫu mã phức tạp có nhiều chi tiết, nên tháo ra trước khi đi ngủ để tránh bị đè gập, vướng mắc vào chăn, màn, gối… Nên tháo trước khi đi tắm tránh để sản phẩm vướng, mắc vào khăn tắm, bông tắm. Trong khi sử dụng tránh để sản phẩm vướng mắc vào quần áo, khăn quàng, nhất là khi thay đồ.
 • Nếu không sử dụng trong 1 thời gian dài, cần vệ sinh sản phẩm sạch sẽ bằng nước sạch và xà phòng, sau đó cất trong hộp kín hoặc túi zip kín (Tuyệt đối không để trang sức trong các loại túi hộp nhựa polyvinyl như túi rác hay túi cao su vì chúng chứa lưu huỳnh sẽ gây ăn mòn trang sức). Bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Các tác nhân gây hại có thể ngay lập tức làm hỏng sản phẩm hoặc tạo mầm mống để hư hại sau này (rạn, nứt từ từ gây đứt gãy, oxi hóa chậm dẫn đến ăn mòn hóa học…) Vì vậy hãy sử dụng và giữ gìn cẩn thận món trang sức của bạn theo những hướng dẫn trên để sản phẩm luôn bền đẹp.

Làm sạch cơ bản đơn giản tại nhà:

 • Bước 1: Ngâm trang sức trong nước ấm thêm một chút xà phòng rửa bát khoảng 5 phút.
 • Bước 2: Dùng bàn chải lông mềm hay vải mềm, nhẹ nhàng chà mọi ngóc ngách.
 • Bước 3: Dùng khăn giấy thấm khô hoặc để sản phẩm khô hoàn toàn.
 • Bước 4: Sử dụng khăn lau sản phẩm chuyên dụng để lau sáng bóng lại sản phẩm. (Khăn lau đã tẩm sẵn hóa chất làm sạch và làm sáng sản phẩm, không phải là loại khăn lau thông thường).

Làm lại như mới:

 • Để trang sức bạc và vàng nguyên khối trở về trạng thái sáng bóng ban đầu chỉ có cách duy nhất là xi mới bằng máy móc chuyên dụng. Aprille miễn phí làm sạch, làm sáng, đánh bóng trọn đời sản phẩm. Riêng với dịch vụ xi mới sẽ tính 1 mức phí hợp lý tùy theo chủng loại sản phẩm.
 • Đối với trang sức vàng bọc Gold Filled, làm lại như mới bằng cách bọc lại vàng là biện pháp hiệu quả nhất. Phí bọc vàng tùy thuộc từng sản phẩm và giá vàng tại thời điểm.